Cao đẳng dược

Quan điểm của Bộ GD-ĐT là kiên quyết xử lý những trường hợp sử dụng văn bằng

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã giao Cục Quản lý chất lượng làm việc với Trường ĐH Đông Đô và có văn bản yêu cầu Trường ĐH Đông Đô nghiêm túc thực hiện việc rà soát, thu hồi, hủy bỏ các văn bằng được cấp sai quy định.

Bộ GD-ĐT cũng đã yêu cầu các các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát, báo cáo danh sách những người đã sử dụng văn bằng 2 ngoại ngữ của Trường Đại học Đông Đô và đề xuất phương án xử lý cụ thể cho từng trường hợp.

Đối với trường hợp sử dụng bằng không hợp pháp làm điều kiện đầu vào hoặc điều kiện bảo vệ luận án tiến sĩ, cơ sở đào tạo sẽ căn cứ tính chất và mức độ để có hình thức xử lý phù hợp theo quy định, như dừng học hoặc thu hồi bằng tiến sĩ đã cấp.

Về hành vi sử dụng văn bằng không hợp pháp, pháp luật đã có quy định đầy đủ về các hình thức xử lý kỷ luật, xử lý hành chính hoặc thậm chí là truy cứu trách nhiệm hình sự, tùy theo tính chất và mức độ vi phạm.

Các cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ sẽ rà soát và phân loại những trường hợp người học biết hoặc không biết rõ về việc đào tạo và cấp bằng sai quy định của Trường ĐH Đông Đô để có biện pháp xử lý phù hợp, đúng bản chất.

Việc công khai hay không công khai danh tính những cá nhân sử dụng văn bằng không hợp pháp sẽ do cơ quan có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh, vụ việc xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô là một bài học cho toàn ngành. Ngay sau khi phát hiện vụ việc vào tháng 4/2019, Bộ GDĐT đã gửi công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục ĐH và các trường cao đẳng sư phạm rà soát đào tạo liên thông, liên kết, văn bằng 2; thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành. Trong hai năm gần Bộ GDĐT cũng đã tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục đại học, nhất là trong các hoạt động đào tạo liên thông, liên kết, văn bằng 2.

Bộ GD-ĐT đã và đang rà soát, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý nhà nước để theo kịp với thực tiễn, vừa đảm bảo quyền tự chủ của các cơ sở GDĐH, vừa nâng cao trách nhiệm giải trình của các trường cũng như tăng cường khả năng giám sát của các cơ quan quản lý và của toàn xã hội.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT tiến hành rà soát và cải tiến các quy trình, tăng cường phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ GD-ĐT. Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về giáo dục ĐH cùng với các công cụ phân tích dữ liệu, áp dụng công nghệ để nâng cao năng lực quản lý và giám sát hoạt động của toàn hệ thống.

Cao đẳng dược

Bộ GD-ĐT cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, cơ quan chủ quản, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra; phối hợp với các cơ quan báo chí để tăng cường giám sát, phát hiện vi phạm; kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương có cơ sở giáo dục ĐH đóng trên địa bàn tăng cường công tác quản lý nhà nước về GD-ĐT theo chức năng đã phân cấp.

Ngày nay, khi các trường đại học được mở rộng quyền tự chủ thì cũng cần phải nhận thức rất rõ việc tuân thủ pháp luật, giữ vững chất lượng và xây dựng thương hiệu, thực hiện trách nhiệm giải trình đối với người học và xã hội là những yếu tố sống còn để cạnh tranh và phát triển.

 Tuy không có bằng cấp chuyên môn nào, nhưng vì có phương pháp tốt và tận tình giảng dạy, thế nên các bạn từng được tôi kèm đều có khả năng tự học cao và tiến bộ rõ rệt, họ cũng mến tôi nữa, và tôi cũng thấy vui khi giảng dạy học trò mình có tiến bộ hơn. Do đó gần đây tôi suy nghĩ đến việc trở thành giáo viên tiếng Anh hoặc làm giảng viên ở trường đại học nào đấy, hay trở thành giảng viên trung tâm tiếng Anh...

Nhưng vấn đề ở chỗ, bây giờ tôi không biết phải bắt đầu từ đâu? Tôi rất bối rối và mù mờ về con đường này. Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh ở trường Sư phạm, hay chỉ cần lấy bằng Ielts? Hay nên học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh? Liệu có cơ hội nào cho những người văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hay sư phạm Anh kiếm được công việc giảng viên đại học, cao đẳng, hay giảng viên tiếng Anh hay không và cơ hội ấy rộng hay hẹp?

Nếu học văn bằng 2 thì nên học trường nào? Bởi vì tôi sống tự lập, mọi chi phí sinh hoạt học tập đều tự trang trải, không muốn nhờ bố mẹ thêm nữa. Do đó thay vì học đại học tốn kém hơn thì văn bằng 2 có vẻ phù hợp nhất với khả năng tài chính hiện tại. Mọi người hãy cho tôi ý kiến hay các thông tin liên quan về những vấn đề trên nhé! Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến topic này.

Tổng quan về chương trình học

    Chương trình học văn bằng 2 chuyên ngành tiếng Anh tại trường Đại học Hà Nội sẽ kéo dài trong khoảng 1,5 – 2 năm. Chương trình được đào theo đúng nội dung đào tạo được quy định của Bộ giáo dục.
    Các bạn sinh viên khi đăng ký học văn bằng 2 tại trường Đại học Hà Nội sẽ được học tập theo chương trình đào tạo cử nhân. Các bạn sẽ được học theo giáo trình chuẩn và được các thạc sỹ, tiến sỹ trong khoa đào tạo trực tiếp.
    Kết thúc 2 năm đào tạo, các bạn sẽ được đi thực tập và làm luận văn tốt nghiệp theo đúng quy định của Bộ giáo dục. Bằng sau khi tốt nghiệp là cử nhân ngành ngôn ngữ anh có giá trị trên toàn quốc.

Đối tượng đăng ký học văn bằng 2 Tiếng Anh

Chương trình học văn bằng 2 ngành tiếng Anh tại Đại học Hà Nội sẽ dành cho đối tượng sau:

    Các bạn mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác hệ chính quy, tại chức và từ xa có nguyện vọng học văn bằng 2 ngành Tiếng anh đều được nộp hồ sơ xét tuyển.
    Các bạn đang học thạc sỹ, nghiên cứu sinh có nguyện vọng học để miễn môn tiếng anh trong qua trình học tập và nghiên cứu chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển đi học ngay.

Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.


Chương trình học văn bằng 2 chính quy ngành tiếng Anh tại Đại học Hà Nội sẽ dành cho đối tượng sau:

    Các bạn mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác hệ chính quy, tại chức và từ xa có nguyện vọng học đại học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ anh đều được nộp hồ sơ xét tuyển.
    Các bạn đang học thạc sỹ, nghiên cứu sinh có nguyện vọng học để miễn môn tiếng anh trong qua trình học tập và nghiên cứu chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển đi học ngay.


Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2 đại học là gì?

Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2 đại học để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

3. Hình thức đào tạo văn bằng 2 đại học như thế nào?

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính qui và không chính qui với các hệ và các hình thức học sau:

    Hệ chính quy: Học tập trung liên tục tại trường.
    Hệ không chính quy: Học theo hình thức vừa làm vừa học (học tập trung không liên tục - hệ tại chức cũ), học từ xa, tự học có hướng dẫn.

Muốn học chương trình văn bằng 2 đại học bạn phải có đầy đủ các điều kiện dưới đây:

    Tất cả các công dân Việt Nam có  đầy đủ sức khoẻ để học tập, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đã có bằng tốt nghiệp đại học đều có thể được đăng ký dự tuyển học bằng đại học thứ hai.
    Cần nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo qui định của trường.
    Đạt yêu cầu tuyển sinh theo qui định của trường.

5. Chương trình đào tạo văn bằng 2 đại học như thế nào?

Chương trình đào tạo bằng thứ hai đối với từng ngành đào tạo là chương trình đào tạo hệ chính qui của ngành học đó đang được thực hiện tại cơ sở đào tạo. Người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hoặc đã học nhưng chưa đủ khối lượng qui định. Người học chỉ được bảo lưu kết quả học tập đối với những học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất có số đơn vị học trình tương đương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới và đạt từ 5 điểm trở lên.

Ví dụ về một số chương trình đào tạo văn bẳng 2 chất lượng như văn bằng 2 tiếng anh, văn bằng 2 đại học luật, văn bằng 2 đại học kinh tế, văn bằng 2 quản trị kinh doanh.....
6. Những đối tượng nào thuộc diện miễn thi văn bằng 2 đại học?

Việc miễn thi chương trình văn bằng 2 áp dụng đối với các trường hợp sau:

    Người đã có tốt nghiệp đại học hệ chính qui đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính qui hoặc hệ không chính qui trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà tôi đã học và tốt nghiệp đại học.
    Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ.
    Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ.

Trong trường hợp số thí sinh đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu đào tạo được giao thì Hiệu trưởng cơ sở đào tạo tổ chức việc kiểm tra để tuyển đủ chỉ tiêu. Môn kiểm tra, nội dung, hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng qui định và thông báo cho thí sinh.
7. Đối tượng không thuộc diện miễn thi phải thi môn gì?

Những người không thuộc diện miễn thì phải thi hai môn thuộc phần kiến thức giáo dục đại cương của ngành đào tạo thứ hai. Hiệu trưởng cơ sở đào tạo qui định môn thi, nội dung, hình thức thi và thông báo trước cho thí sinh.

Đối với các ngành sư phạm, an ninh quốc phòng và các ngành đặc thù thuộc lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, Hiệu trưởng cơ sở đào tạo qui định cụ thể điều kiện đăng ký dự tuyển, qui định về các môn thi, nội dung, hình thức và tổ chức tuyển sinh.
8. Bằng tốt nghiệp văn bằng 2 đại học được quy định như thế nào?Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai theo phương thức, hệ, hình thức học nào thì áp dụng các Qui chế hiện hành về tổ chức đào tạo, kiểm tra, thi và công nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp đối với phương thức, hệ, và hình thức học đó như sau:

    Người học theo hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức cũ hay còn gọi là hệ vừa học vừa làm), thực hiện các qui định về thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, xét và công nhận tốt nghiệp theo Qui chế của hệ không chính qui; nếu đủ điều kiện tốt nghiệp được cấp bằng đại học thứ hai theo hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức cũ).
    Người học theo hình thức từ xa, tự học có hướng dẫn, thực hiện các qui định về kiểm tra, thi, và công nhận tốt nghiệp theo Qui chế đối với hình thức này; nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức học từ xa, tự học có hướng dẫn.
    Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường, thực hiện đầy đủ các qui định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, làm đồ án, khoá luận, làm luận văn hoặc thi cuối khoá, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo Qui chế của hệ chính qui; nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp như hệ chính qui thì được cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui.


Khi bạn có được tấm bằng ngôn ngữ 2 tiếng Anh này, bạn sẽ có được CV đẹp được nhiều nhà tuyển dụng bị thu hút. Từ đó, bạn sẽ có được lương cao hơn, đãi ngộ tốt hơn. Hơn nữa, bạn có được tấm bằng này bạn sẽ được đàm phán công tác, hợp tác đối tác nước ngoài thuận tiện hơn.

Khi bạn có được tiếng Anh chắc chắn công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ nhanh chóng thành công hơn nếu có được bằng này.
Chương trình học văn bằng 2 tiếng Anh

Văn bằng 2 tiếng Anh đồng nghĩa bạn sẽ phải học song song cùng với tấm bằng chuyên ngành khác của bạn. Văn bằng 2 sẽ có giá trị như văn bằng 1. Vì vậy, chương trình học có 1 phần giống như văn bằng 1. Bạn sẽ được rút ngắn và không phải học chương trình đại cương bao gồm lý luận chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh ….

Bạn theo học tại những trường đào tạo ngôn ngữ bạn sẽ phải trang bị những kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh đồng thời tùy vào nhu cầu, lựa chọn sinh viên cũng như định hướng đào tạo của nhà trường. Những khoa sẽ phải trang bị thêm cho học viên những kiến thức tiếng Anh chuyên ngành.

Những môn tiếng Anh chuyên ngành bao gồm tiếng Anh liên quan đến văn hóa, tiếng Anh có ý nghĩa liên quan đến chính trị, tiếng Anh liên quan đến kinh tế, tiếng Anh liên quan đến học thuật, tiếng Anh pháp lý ….

Các chuyên ngành cụ thể nhà trường sẽ được tổ chức đào tạo cho học viên của bản thân với các kiến thức trọng tâm cần thiết và những khía cạnh dùng ngôn ngữ trong lĩnh vực có ý nghĩa liên quan.

Những trường đại học ở tphcm đã tạo điều kiện cho học viên theo học văn bằng 2 các lớp đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh văn bằng 2. Những lớp học đó được mở vào mỗi buổi tối hàng tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hay thứ 7 chủ nhật.
Học phí

Học phí của việc học văn bằng 2 tiếng Anh ở tphcm 2020 khá dễ tính, đơn giản. Như bình thường chương trình học của văn bằng này sẽ kéo dài khoảng 36 tín chỉ tương đương với 1.5 đến 2 năm đào tạo có thể ngắn hơn tùy từng nhà.

Ngày nay, mức học phí với những trường chưa tự chủ khoảng 180.000đ/ tín chỉ. Với những trường tự chủ tài chính và bạn nên tìm trường thích hợp.

Vì sao nên học Văn bằng 2 tiếng Anh tại Công Nghiệp Việt Trì ?

Trường đại học Công Nghiệp Việt Trì  từ lâu đã rất nổi tiếng vì việc đầu tư vào chất lượng đào tạo, giảng dạy. Điều ấy được thể hiện ngay từ đội ngũ giảng viên ưu tú và xuất sắc của Nhà trường.

1 – Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Đối với các bạn sinh viên đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh của trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì , các bạn sẽ có cơ hội được trực tiếp các thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Anh giảng dạy, hướng dẫn. Việc này sẽ giúp cho các bạn có thêm cơ hội được trao đổi bài vở, và được những thầy cô có chuyên môn cao hướng dẫn để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân mình.

2 – Thời gian học tập linh hoạt

Một trong những trở ngại rất lớn cho việc học văn bằng 2 tiếng Anh, đặc biệt là với những ai đã đi làm, đó là vấn đề thời gian. Do đó, trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì  đã mở rất nhiều lớp đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh chính quy vào buổi tối hoặc cuối tuần, để các bạn có thể chủ động thu xếp thời gian thực hiện làm việc trong giờ hành chính của mình.
Đăng ký học Văn bằng 2 tiếng Anh như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh trong và ngoài nước khác nhau có giá trị và được công nhận tại Viêt Nam như: Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication), Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language),
Cao đẳng dược Người học tiếng Anh để phục vụ lên bậc học cao hơn,, Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng
© 2007 - 2022 http://denledtuyp.maylanhchinhhang.net
- Phone: +84-908-744-256